Sunday, February 14, 2016
Điều Hướng : Home » Thủ Thuật » Tăng Tốc Win 8 Hiệu Quả – Hướng Dẫn Tăng Tốc Win 8

Tăng Tốc Win 8 Hiệu Quả – Hướng Dẫn Tăng Tốc Win 8

Windows 8 được Microsoft tối ưu để chạy nhẹ nhàng. Nhưng nếu chiếc máy tính chạy Win 8 của bạn lại chạy ì ạch thì những hướng dẫn tăng tốc Win 8 hiệu quả mà TINLive giới thiệu sẽ giúp Win 8 của bạn lấy lại khả năng chạy nhẹ nhàng và tối ưu hóa Win 8. Cùng khám phá nhé.

TINLive Download
Tăng Tốc Win 8 Hiệu Quả - Hướng Dẫn Tăng Tốc Win 8

Tăng Tốc Win 8 Hiệu Quả – Hướng Dẫn Tăng Tốc Win 8

Tăng Tốc Win 8 Hiệu Quả – Hướng Dẫn Tăng Tốc Win 8

Tắt bớt các ứng dụng khởi động cùng Windows 8 để tăng tốc Win 8:

Một trong các yếu tố làm Win 8 của bạn khởi động chậm là do có quá nhiều các ứng dụng của Microsoft và các bên thứ ba khởi động cùng Windows 8. Việc chúng ta cần làm là kiểm tra và vô hiệu hóa khả năng Startup của các phần mềm không cần thiết để tăng tốc Win 8.

Tăng Tốc Win 8 Hiệu Quả - Hướng Dẫn Tăng Tốc Win 8

TINLive Download

Windows 8 hỗ trợ bạn quản lý các ứng dụng chạy cùng Windows trong Task Manager (Phím tắt Ctrl + Alt + Del) sau đó chuyển sang Tab Startup. Ở đây Win 8 sẽ liệt kê những ứng dụng khởi động cùng Win 8 khi khởi động, nếu bạn tìm thấy một ứng dụng không cần thiết hãy vô hiệu hóa tính năng Startup của nó để tối ưu và tăng tốc Win 8.

Bật tính năng khởi động nhanh Windows 8 :

Nếu bạn đã tắt bớt các ứng dụng khởi động cùng Win 8 mà Windows 8 vẫn chưa khởi động nhanh như bạn mong muốn. Hãy thử hướng dẫn tăng tốc Win 8 bằng tính năng khởi động nhanh.

Tăng Tốc Win 8 Hiệu Quả - Hướng Dẫn Tăng Tốc Win 8

Để kích hoạt tính năng Fast Startup các bạn truy cập Control Panel > Power Option > Choose what the power button does và check vào Turn on fast startup. Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn Turn on fast startup thì chế hộ ngủ đông của Win 8 đang được kích hoạt bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng lệnh : powercfg/hibernate

Tăng tốc Win 8 bằng cách tăng tốc độ hiển thị Menu

Windows 8 của bạn có thể đã khởi động nhanh, trong hướng dẫn tăng tốc Win 8 này mình muốn tăng tốc độ Win 8 mở các menu do đó cũng góp phần giúp Win 8 của bạn mượt hơn. Để tăng tốc Win 8 hiển thị Menu bạn thực hiện bước sau :

  • Bước 1 : Truy cập Registry bằng cách vào Run (Windows + R) và nhập Regedit.
  • Bước 2 : Tiếp tục chọn HKEY_CURRENT_USER > Control Panel > Desktop.
  • Bước 3 : Double click vào khóa MenuShowDelay và sửa giá trị này về 0.

Tăng Tốc Win 8 Hiệu Quả - Hướng Dẫn Tăng Tốc Win 8

Tắt bớt các hiệu ứng Win 8 để tăng tốc Win 8 hiệu quả nhất

Việc các hiệu ứng trong Windows 8 không cần thiết làm giảm hiệu suất hoạt động của Win 8. TINLive sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa các hiệu ứng Visual Effects để khả năng tăng tốc Win 8 đạt hiệu quả nhất.

Tăng Tốc Win 8 Hiệu Quả - Hướng Dẫn Tăng Tốc Win 8

  • Bước 1 : Click chuột phải My Computer > Properties > Advanced System Settings .
  • Bước 2 : Trong hộp thoại System Properties > Click Tab Advanced >Click chọn Settings trong mục  Performance.
  • Bước 3 : Chọn Adjust for best performance > Ok và khởi động lại máy để các thay đổi có hiệu lực.

Hy vọng với các hướng dẫn tăng tốc Win 8 hiểu quả trên Windows 8 của bạn sẽ làm việc ở hiệu suất cao nhất góp phần đẩy nhanh tiến độ công việc của bạn. Đón đọc thêm các bài về thủ thuật Windows nhé.

TINLive Download

Gửi Bình Luận

Email của bạn sẽ được bảo mật. Trường bắt buộc có đánh dấu *. Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu. Bình luận vi phạm sẽ bị xóa

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

DMCA.com
Scroll To Top